Home » Du học hàn quốc » Tư vấn du học Hàn Quốc » Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?
Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?
Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?

 

1. Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á, một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp. Với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như: Samsung, LG, Hyundai, KIA… Mức lương trung bình là 15- 20 triệu đồng/tháng.

 

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?
Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?

2. Không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Thời gian học tiếng Hàn khoảng từ 3 đến 4 tháng là bạn có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc (ngôn ngữ dễ học, đơn giản, có hệ thống và khoa học).

 

 

3. Du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm nên du học sinh không phải lo tiền ăn, ở, học phí… 

Hiện tại Hàn Quốc đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực trong các ngành kinh tế. Bên cạnh việc hợp tác lao động với Việt Nam đã tạm dừng từ năm 2012. Vì vậy du học sinh hiện đang là nguồn nhân lực lao động chính của Hàn Quốc. Mức thu nhập trung bình một tháng của một du học sinh làm thêm tại Hàn Quốc khoảng từ 26 đến 36 triệu đồng. Thời gian làm thêm thường là từ 15h đến 24h hàng ngày. Chi phí trung bình 1 tháng hết khoảng từ 5 đến 8 triệu đồng (bao gồm tiền ăn, ở, sinh hoạt cá nhân…)

 

4. Học bổng Hàn Quốc xin dễ dàng với hơn 200 trường trên toàn quốc. Tất cả học sinh Việt Nam sau khi học xong khóa tiếng Hàn, nếu đạt Topik cấp 2, cấp 3 sẽ được cấp học bổng từ 50 đến 80% học phí tùy từng trường. Trung bình học phí một năm khoảng 120 triệu đồng. Vậy số tiền phải đóng còn lại là từ 25 đến 60 triệu đồng/ năm. Với mức học phí này thì quá thấp so với thu nhập làm thêm.

 

5. Một nền giáo dục phát triển toàn diện. Hàn Quốc là quốc gia đầu tư cho nền giáo dục đứng đầu Châu Á, thuộc top 5 các quốc gia trên thế giới đầu tư cao cho hệ thống giáo dục.

 

Hội trường Trường đại học Chosun Hàn Quốc

Hội trường Trường đại học Chosun Hàn Quốc

6. Hàn Quốc – Việt Nam phát triển song phương, toàn diện. Hàn Quốc là quốc gia có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam về đời sống văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng…cho nên du học sinh Việt Nam khi sang học tập, làm việc và sinh sống rất thuận lợi cho việc phát triển, hội nhập quốc tế.

 

7. Thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao.

 

BÌNH LUẬN